Category Archives : ภาพถ่ายแกลเลอรี่ภูเขาไท่ซาน ขุนเขาแห่งแรกของจีน

ภูเขาไท่ซาน ขุนเขาแห่งแรกของจีน

GoldenGooseGroup พาเยือนที่สูง ออกกำลังขา มุ่งหน้าสู่ ภูเขาไท่ซาน ศูนย์กลางของศาสนจักรกว่า 2,000 ปี หนึ่งสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ของ สาธารณรัฐประชาชนจีน ภูเขาไท่ซาน แห่ง มณฑลซานตง ภูเขาไท่ซาน ตั้งอยู่ที่ เมืองไท่อาน หนึ่งในเมืองท่องเที่ยว แห่ง มณฑลซานตง ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศจีน ยอดบนสุดของ ภูเขาไท่ซาน มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,545 เมตร มีหินผาตั้งเรียงรายจำนวนมาก กวีเอกแห่งจีนหลายท่านเคยจารึกบทกลอนมากมายไว้ที่ ภูเขาไท่ซาน แห่งนี้ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ และศิลปะกลางแจ้ง ที่สะท้อนสัญลักษณ์แห่งอารยธรรมเก่าแก่ของจีน และภายหลังยูเนสโกได้ยกย่องให้ ภูเขาไท่ซาน เป็น มรดกโลก ในปี ค.ศ. 1987 ภูเขาไท่ซาน ถือเป็น ขุนเขาแห่งแรกของจีน และเป็น 1 ใน 5 ภูเขาที่สำคัญที่สุดของประวัติศาสตร์จีนทั้งยังถูกใช้เป็นสถานที่จัดพิธีบวงสรวงในรัชสมัยต่างๆ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น เขาศักดิ์สิทธิ์แห่งประเทศจีน ภูเขาไท่ซาน ในฤดูหนาว ภูเขาไท่ซาน จะถูกปกคลุมด้วยหิมะ ส่วนในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง ขุนเขาแห่งนี้จะอุดมไปด้วยสีเขียว สะท้อนความงดงามแห่งผืนป่าสู่สายตานักท่องเที่ยว ข้อมูล : travel.thaiza.com เรียบเรียง : travel.mthai.com TweetShare

โพสท์ใน ภาพถ่ายแกลเลอรี่ | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

ปลาหมึกหิ่งห้อย อ่าวโทมายะ ประเทศญี่ปุ่น

firefly-squid1

GoldenGooseGroup พาชมความงดงามแห่งแสงสี จาก ปลาหมึกหิ่งห้อย ธรรมชาติตัวน้อยริมอ่าวโทยามะ ประเทศญี่ปุ่น มหัศจรรย์พันธุ์เล็ก ปลาหมึกหิ่งห้อย ปลาหมึกหิ่งห้อย คือ ปลาหมึกเรืองแสง ขนาดโตเต็มที่ 3 นิ้ว ปลาหมึกพันธุ์ประหลาดนี้ผลิตแสงได้เพราะมีอวัยวะพิเศษที่เรียกว่า photophores โดย photophores ขนาดใหญ่มักอยู่ที่ปลายหนวดและรอบดวงตา ส่วน photophores ขนาดเล็กนับพันจะพบทั่วร่างกาย รวมพลังกันขับลำแสงสีฟ้า เรืองรอง ระยิบระยับ ยามค่ำคืน ปกติ ปลาหมึกหิ่งห้อย จะอาศัยอยู่ใต้น้ำที่ระยะประมาณ 1,200 ฟุต และถูกแรงดันจากคลื่นซัดขึ้นมาเรืองแสงอยู่บนผิวน้ำ  โดยฤดูวางไข่ของ ปลาหมึกหิ่งห้อย จะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันทั้งหมด และในเวลานั้นปลาหมึกเรืองแสง เหล่านี้จะรวมตัวกันผสมพันธุ์และวางไข่ที่ อ่าวโทมายะ ซึ่งถือเป็นสถานที่ซึ่งงดงามไปด้วย ปลาหมึกหิ่งห้อย และมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากที่สุด ทั้งในเรื่องรูปลักษณ์และรสชาติ ซึ่งถือเป็นหนึ่งอาหารอันโอชะของประเทศญี่ปุ่น นอกจากความสวยงามแล้ว ยังแฝงไว้ซึ่งประโยชน์ เพราะการเรืองแสงของ ปลาหมึกหิ่งห้อย นั้นสามารถใช้สื่อสารกับสัตว์อื่น หลอกล่อศัตรู และกระพริบจับเหยื่อให้ติดกับ! ข้อมูล : www.amusingplanet.com เรียบเรียง : travel.mthai.com TweetShare

โพสท์ใน ภาพถ่ายแกลเลอรี่ | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

10 อันดับ เมืองเคาท์ดาวน์ 2013

10 อันดับ เมืองเคาท์ดาวน์ 2013

ใกล้วัน countdown เข้ามาเต็มทีแล้ว เตรียมข้ามคืนกับแสงสีตระการตาตามสถานที่ต่างๆ หรือบางคนจะนอนอยู่บ้านดูพลุ ดูไฟ ผ่านจอทีวีก็เป็นไอเดียดีไม่น้อย และไม่ควรพลาดกับ 10 อันดับ เมืองเคาท์ดาวน์ 2013 ที่เค้าว่าจะอลังการที่สุดในโลก เมืองเคาท์ดาวน์ 2013 อันดับ 10. Dubai ปีนี้จัดขึ้น ณ ตึกที่สูงที่สุดในโลก “Burj Khalifa” ที่จะมีทั้งการแสดงพลุ และดนตรี งานจัดเรื่อยไปจนถึงรีสอร์ทสวยงามอย่าง Palm resort เมืองเคาท์ดาวน์ 2013 อันดับ 9. Taipei งานใหญ่ของไต้หวันนั้นจัดขึ้นที่ ตึก Taipei 101 tower ที่จะเฉลิมฉลองด้วยการจุดพลุต่อเนื่องเป็นเวลา 188 วินาที ปีนี้จัดในธีม “Amazing Moment, Amazing Taipei” … Read more »

โพสท์ใน ภาพถ่ายแกลเลอรี่ | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น

10 อันดับ ปราสาทที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น

10 อันดับ ปราสาทที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น

GoldenGooseGroup พาสัมผัสความงดงามแห่งแดนปลาดิบ ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มากมายด้วยร่องรอยแห่งอารยะ กับ 10 อันดับ ปราสาทที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น ปราสาทที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น อันดับ 10. Hirosaki Castle ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle) ตั้งอยู่ที่ เมืองฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ เป็นปราสาทแห่งเดียวในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1611 แต่ต่อมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ในบางส่วน ปราสาทเดิมซึ่งมี 5 ชั้น จึงถูกบูรณะขึ้นใหม่ และเหลือเพียง 3 ชั้น ในปี ค.ศ.1810 รอบๆ ปราสาทถูกล้อมด้วยกำแพงหินและคูน้ำถึง 3 ชั้น ภายในมีการจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ในสมัยก่อน ที่สะท้อนวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เสน่ห์แห่งสวนกลางแจ้งของ ปราสาทฮิโรซากิ สวยไม่แพ้ปราสาทใดในญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้ร่วง ดาดดาไปด้วยพันธุ์ไม้เปลี่ยนสี ปราสาทที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น อันดับ 9. Hikone Castle … Read more »

โพสท์ใน ภาพถ่ายแกลเลอรี่ | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

10 อันดับ ตึกที่สูงที่สุดในโลก ปี 2012

10 อันดับ ตึกที่สูงที่สุดในโลก ปี 2012

ยิ่งสูง..ยิ่งเก๋า ยิ่งวาว..ยิ่งล้ำ! ข้อจดจำของอสังหาฯ แห่งยุค! ผุดลงสนามด้วยความสูงบวกใส GoldenGooseGroup จัดข้อมูล 10 อันดับ ตึกที่สูงที่สุดในโลก ปี 2012 มาเติมสมองให้ทันโลก! ตึกที่สูงที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 10. Two International Finance Centre, Hong Kong ตึก Two International Finance Centre ตั้งอยู่ที่ ฮ่องกง เสร็จสมบูรณ์ในปี 2003 เป็นตึกระฟ้าสุดทันสมัยและสวยงาม ภายนอกอาคารตกแต่งด้วยกระจกสะท้อนอนาคต ความสูงอยู่ที่ระดับ 1,352 ฟุต เป็นหนึ่งในไม่กี่โครงสร้างในโลกที่มีลิฟท์สองชั้น! ตึกที่สูงที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 9. Willis Tower, Chicago Willis Tower หรือชื่อเดิมคือ Sears Tower ตั้งอยู่ที่ เมืองชิคาโก เป็น ตึกที่สูงที่สุดในอเมริกา ด้วยระดับความสูง … Read more »

โพสท์ใน ภาพถ่ายแกลเลอรี่ | ติดป้ายกำกับ , , | แสดงความเห็น

10 สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก

10 สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก

GoldenGooseGroup ชวนสัมผัสความอัศจรรย์ทางภูมิศาสตร์ ของ 10 สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก ด้วยสภาวะการณ์ที่รุนแรงของธรรมชาติ กลับบันดาลให้เกิดความสวยงามแฝงอยู่เสมอ สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 1. The Door to Hell Door to Hell หรือแปลตามตัวว่า ประตูสู่นรก ซึ่งแท้จริงแล้วคือ ปล่องไฟจนาดยักษ์ที่มีการเผาไหม้ตลอดเวลา ตั้งอยู่ที่ เติร์กเมนิสถาน มานานกว่า 40 ปี ถูกค้นพบโดยนักธรณีวิทยา เกิดจากการขุดเจาะหลุมโพรงที่เต็มไปด้วยก๊าซธรรมชาติ และเกิดการทรุดตัวของพื้นดิน เพื่อให้ก๊าซหมดไป ต้องทำการเผาไหม้ แต่เปลวไฟดันคุกรุ่นมาจนถึงปัจจุบัน สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 2. Arizona Meteor Crater   แอ่งอุกาบาต หนึ่งสถานที่ประหลาด แห่ง แอริโซนา แผ่ขยายวงกว้างประมาณ 4,000 ฟุต ถือเป็นหนึ่งในโครงสร้างธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า แอ่ง Barringer ตั้งจากชื่อของ Daniel Barringer ผู้สังเกตการณ์คนแรกและสันนิษฐานว่า แอ่งนี้น่าจะเป็นผลกระทบครั้งใหญ่จากเหตุการณ์ทางธรรมชาติ ปัจจุบันกลายเป็นเขตอนุรักษ์สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 3. … Read more »

โพสท์ใน ภาพถ่ายแกลเลอรี่ | ติดป้ายกำกับ , | แสดงความเห็น