ข้อมูลท่องเที่ยว แทจอน

Korea-Flag-icon  แทจอน

แทจอน (เกาหลี: 대전광역시, ฮันจา: 大田廣域市; อังกฤษ: Daejeon) เป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ของประเทศเกาหลีใต้ มีประชากร 1,530,650 คน (พ.ศ. 2554) แทจอนตั้งอยู่ในภาคกลางของเกาหลีใต้ เป็นชุมทางรถไฟและทางด่วน และกำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางทางด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศเกาหลี เมืองแห่งอนาคตและศูนย์กลางวิทยาศาสตร์ชั้นสูง

Daejeon

เทศกาลวิทยาศาสตร์แทจ็อนเป็นงานแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จัดให้แก่สาธารณชนในเกาหลี แทจอนถูกยกให้เป็นเมืองแห่งอนาคตของวิทยาศาสตร์ ล้อมรอบด้วยสถาบันพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งเกาหลี (KAIST) และหุบผาแทดอก ซึ่งทั้งสองแห่งนั้นเต็มไปด้วยนักวิทยาศาสตร์และนักเทคโนโลยีจำนวนมาก อีกทั้งอุทยานเอ็กซ์โปแทจ็อนเป็นอุทยานเอ็กซ์โปที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี

สิ่งที่ทำให้เมืองนี้ยิ่งโดดเด่นกว่าเมืองอื่นๆในแถบเอเชียคือ การเป็นศูนย์กลางที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยและพัฒนาของประเทศ ทำให้เมืองนี้เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลวิจัยระดับนานาชาติ ตั้งแต่อุปกรณ์กึ่งตัวนำไฟฟ้า ไปจนถึง เทคโนโลยีผสม และ จานดาวเทียมนวัตกรรมใหม่ เพื่อนำไปใช้พัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นสูงในอนาคต ด้วยเหตุนี้ทำให้เมืองแทจอนเป็นเมืองที่ดึงดูดนักวิจัยต่างชาติระดับปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ และผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้องด้านวิทยาศาสตร์การวิจัย รวมกว่า 7,500 คนจากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้นเมืองแดจอนจึงได้รับการขนานนามว่า “เมืองศูนย์กลางของเทคโนโลยีในเอเซีย” 

เมืองแทจอนเป็นหนึ่งในเมืองหลักของประเทศเกาหลีใต้ พื้นที่โดยรอบถูกรายล้อมด้วยภูเขาใหญ่เขียวขจี ช่วยแต่งเติมความสวยงามของธรรมชาติ ซึ่งเสริมความงามด้วยวัดโบราณและกระท่อมสไตล์ขงจื้อที่คงสภาพเดิมไว้ตามเนินเขา เมืองแทจอนเป็นเมืองที่มีการดำเนินชีวิตเรียบง่าย แต่แฝงด้วยสีสันของการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่

Daejeon

ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นเกาหลีแบบเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้เมืองแทจอนยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคมหลักของประเทศเกาหลี ซึ่งเห็นได้จากระบบการคมนาคมภายในเมืองที่สะดวกสบายทั้งรถไฟใต้ดิน รถประจำทาง และรถแท๊กซี่ ทำให้การเดินทางภายในเมืองแทจอนเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ยังมีบริการรถไฟความเร็วสูง ( Korean Train Express-KTX) ทำให้การเดินทางไปเมืองที่อยู่ห่างออกไปสะดวกรวดเร็วและประหยัดเวลา เช่น การเดินทางไปเมืองโซลใช้เวลาเพียง 50 นาที นอกจากนี้ยังมีสถานีรถประจำทางระหว่างเมืองไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวและประชาชนอีกด้วย

Korea-Flag-icon  ประวัติโดยย่อ

Daejeon

ประเทศ เกาหลีใต้
ภูมิภาค โฮซอ
การปกครอง
  ประเภท มหานคร
 นายกเทศมนตรี ยอม ฮงชอล
เนื้อที่
 ทั้งหมด 539.85 กม.²  (208.4 ไมล์²)
ประชากร (2554)
 รวม 1,530,650
ความหนาแน่นประชากร 2,835.3 คน/กม.²
(7,343.5 คน/ตร.ไมล์)
เขตเวลา เวลามาตรฐานเกาหลี (UTC+9)
ภาษาถิ่น ชุงช็อง
ดอกไม้ แมกโนเลียขาว
ต้นไม้ ต้นสน
นก นกกางเขนเกาหลี

ปิดการแสดงความเห็น