ข้อมูลท่องเที่ยว ซูวอน

Korea-Flag-icon  ซูวอน

ซูวอน (ฮันกึล: 수원, ฮันจา: 水原, แม่แบบ:IPA-ko) เป็นเมืองเอกของจังหวัดคย็องกี เป็นหนึ่งในเมืองสำคัญของเกาหลีใต้มีประชากรมากกว่าหนึ่งล้านคน ซูวอนตั้งอยู่ทางตอนใต้ของโซล โดยห่างจากโซลประมาณ 30 กิโลเมตร

suwon_Korea

ซูวอนเป็นเมืองที่ยังคงกลิ่นอายของวัฒนธรรมโบราณของเกาหลี โดยเริ่มจากการเป็นหมู่บ้านเล็กๆจนในปัจจุบันเป็นเมืองอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมที่สำคัญของเกาหลีใต้ในปัจจุบัน โดยซูวอนเป็นเมืองเดียวในเกาหลีใต้ที่ยังคงมีกำแพงเมืองที่มีสภาพสมบูรณ์อยู่ โดยกำแพงเมืองนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่นักท่องเที่ยวอยากมาชมของจังหวัดคย็องกี เช่นเดียวกับการเป็นเมืองอุตสาหกรรม ซูวอนเป็นที่ตั้งของโรงงานใหญ่ของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ซูวอนมีทางด่วนสองสาย, เครือข่ายรถไฟของชาติและรถไฟไต้ดินของนครพิเศษโซล ซึ่งทำให้เกิดความสะดวกในการเดินทาง, แก่การท่องเที่ยวและการขนส่ง

ซูวอนถือเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งการศึกษา โดยมีมหาวิทยาลัยถึง 14 แห่ง จากสิ่งนี้พร้อมด้วยเครือข่ายการขนส่งมวลชนสามารถดึงดูดผู้อยู่อาศัยจากทั่วประเทศและชาวต่างประเทศเป็นจำนวประชากรถึง 1.85% ซูวอนยังมีสโมสรฟุตบอลที่มีเชื่อเสียงอย่างซูวอนซัมซุงบลูวิงส์ ซึ่งเป็นแชมป์เค-ลีก 4 สมัยและเป็นแชมป์เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 2 สมัย

Namsangol Hanok Village

เมืองซูวอน เมื่องแห่งโบราณสถาน ซึ่งมีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ แห่ง เกาหลีใต้ ทั้งยังปรากฏเป็นฉากใน ซีรีย์เกาหลีชื่อดัง อย่าง แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง ปัจจุบันถือเป็น สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ สาธารณรัฐเกาหลี

เมืองซูวอน อยู่ทางตอนใต้ของ กรุงโซล ห่างจากโซลประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ใน จังหวัดคย็องกี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในเกาหลีใต้ เมืองแห่งนี้สวยงามด้วยความเก่าแก่ของหลายสถาน

สถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงและเป็นดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุด คือ ป้อมฮวาซอง ป้อมปราการและกำแพงโบราณที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุด สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าชองโจ กษัตริย์องค์ที่ 22 แห่งราชวงศ์โชซอน ปี ค.ศ.1794 จุดประสงค์เพื่อย้ายหลุมศพของพระบิดา ป้อมฮวาซอง ทอดตัวยาว 5.5 กิโลเมตร ตามแนวไหล่เขาและที่ราบ โอบล้อม เมืองซูวอน ไว้

suwon

อีกหนึ่งสถานแห่งความงดงาม พระราชวังฮวาซองแฮงกุง ตั้งอยู่ในเขต ป้อมฮวาซอง สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักผ่อนของกษัตริย์ชองโจ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับการแสดงแห่งวิถี การใช้อาวุธต่างๆ ของนักรบเกาหลีสมัยโบราณ

ด้วยความสวยงามและความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรม เมืองซูวอน ได้รับการยกย่องให้เป็น เมืองมรดกโลก ในปี ค.ศ. 1997 และอีกข้อมูลที่น่าประดับความรู้ไว้ เมืองซูวอน ยังเป็นที่ตั้ง โรงงานใหญ่ ของ ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ ถือว่ามีชื่อเสียงทั้งวัฒนธรรมเก่าและเทคโนโลยีใหม่..จะย้อนรอย หรือ เดินหน้า ต้องมาที่ ซูวอน

ประเทศ เกาหลีใต้
ภูมิภาค ซูด็อกวอน
การแบ่งเขตการปกครอง อึบ, 8 มยอน, 11 ดง, 305 รี
เนื้อที่
ทั้งหมด 121.1 กม.²  (46.8 ไมล์²)
ประชากร (2555)
 รวม 1,138,341
 ความหนาแน่นประชากร 8,975.2 คน/กม.²
(23,245.7 คน/ตร.ไมล์)
 ภาษาถิ่น โซล

ปิดการแสดงความเห็น