CNN จัดอันดับ “เมนูอร่อยที่สุดในโลก”

สวัสดีค่ะ สำหรับวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ จากรอบโลกมาเล่าสู่กันฟัง เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหาร ที่ทางเราได้นำมายั่วทุกคน ให้น้ำลายสอกันเลยจ้า
หลายคนไปเมืองนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีการรวมตัวของคนหลายเชื้อชาติ น่าจะเคยชิมอาหารจานเด็ดจากหลายๆประเทศ ซึ่งแต่ละที่ก็มีดีแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องรสชาติ การจัดแต่ง และความพิถีพิถัน
เราลองมาดูกันว่า อาหารต่างๆจากทั่วโลกถ้าเอามาจัดอันดับกัน 7 อันดับ เพื่อค้นหาจานที่อร่อยที่สุดในโลก จะเป็นอาหารจากชาติไหนกันบ้าง เรามาลุ้นไปพร้อมๆ กันเลยย

Food02

อันดับ 7 ต้มยำกุ้ง ประเทศไทย
สำหรับเมนุจานนี้เรียกได้ว่า เป็นอาหารอันโด่งดังของไทยที่มีชื่อไปทั่วโลก เป็นต้มย้ำเครื่องสมุนไพรรสชาติเปรี้ยว เผ็ด เค็ม พร้อมกับเนื้อกุ้งเด้งๆ อร่อยๆ ถ้ามีข้าวสวยร้อนๆ สักจานคงฟินน่าดูเลยทีเดียว

Food03

อันดับ 6 Chicken muamba ประเทศกาบอง
เป็นเมนูแกงไก่ที่ผสมกับเครื่องเทศและผักต่างๆ โดยมีน้ำซุปถั่วเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ รสชาติคงอร่อยไม่น้อยเลยทีเดียว

Food05

อันดับ 5 Penang assam laksa ประเทศมาเลเซีย
หนึ่งในอาหารของประเทศมาเลเซียที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยรสชาติเผ็ดเปรี้ยวตามแบบฉบับคนเอเชีย จึงค่อนข้างถูกอกถูกใจชาวต่างชาติ ที่ไม่ได้เจอรสนี้บ่อยนักในชีวิตประจำวัน

Food06

อันดับ 4 เป็ดปักกิ่ง ประเทศจีน
เป็ดย่างด้วยน้ำเชื่อมสูตรพิเศษที่ทาผิวไว้ ค่อยๆย่างไปทีละนิดจนกระทั่งกรอบและหนังเป็นสีแดงดูสวยงาม เรื่องรสชาตินี่ ได้ลองสักทีก็จะติดใจไปอีกนานเลยล่ะ

Foog07

อันดับ 3 ซูชิ ประเทศญี่ปุ่น
อาหารญี่ปุ่นที่ทำให้ทั่วโลกรู้จักวัฒนธรรมการกินปลาดิบ ทำจากอาหารทะเลหลายชนิดวางบนหน้าข้าวปั้นที่ถูกทำอย่างดีจากฝีมือพ่อครัวโดยเฉพาะ เป็นความตั้งใจที่จะทำให้คนกินรู้สึกดีที่สุดเลยแหล่ะ

Foog08

อันดับ 2 พิซซ่า ประเทศอิตาลี
พิซซ่าแสนอร่อยที่ต่างจากแบบวางขายในประเทศไทย ด้วยแป้งสาลีคุณภาพสูงแผ่นไม่หนา อบในเตาอบเก่าแบบใช้ฟืน ควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน เป็นอาหารแฮนด์เมดที่มีเอกลักษณ์สูง

Food09

อันดับ 1 แกงมัสมั่น ประเทศไทย
สำหรับอาหารอันดับ 1 นั้นก็ไม่พลาด ตกเป็นของผู้ท้าชิงจากประเทศไทย เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของความหวาน เค็ม เผ็ด ผสานด้วยความหอมจากกะทิ รสชาตินุ่มลิ้นของเนื้อไก่และมัน ถึงกับได้รับยกย่องเป็นจานเด็ดที่สุดของโลกเลยล่ะครับ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจเลยนะครับ ทีเมนูจากประเทศไทยติดอันดับเข้ามาถึง 2 เมนูด้วยกัน ใครที่เคยทานเมนูเหล่านี้ ก็อย่าลืมแวะเวียนมาบอกเล่าถึงประสบการณ์กันบ้างนะจ๊ะทั้งนี้มีการจัดอันดับเพิ่มเติมอีกกว่า 50 อันดับ โดยติมตามชมได้ที่นี่เลยจ้า CNN

แหล่งที่มา ScholarShip.in.th

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บล็อคท่องเที่ยว และติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>