คลังเก็บหมวดหมู่: บล็อคท่องเที่ยว



ลูกค้าคนพิเศษที่ร่วมเดินทางกับเรา

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บริษัท โกลเด้น กูซ กรุ๊ป จำกัด  ได้มีโอกาสพาลูกค้าคนพิเศษของเราไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ณ. ประเทศฮ่องกง บรรยากาศในยามเช้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ อบอวลไปด้วยรอยยิ้มจนทำให้เรารู้สึกมีความสุขไปด้วย .. บางครั้งความพิเศษของอาชีพคนทำทัวร์ไม่ได้อยู่ที่การขายทัวร์ นำเสนอทัวร์ที่ดีมีคุณภาพให้ลูกค้าเท่านั้น หากแต่ยังคงนึกถึง “ความสุข” และสิ่งที่ลูกค้าได้รับเป็นสำคัญมากกว่า .. สุขสันต์วันหยุดค่ะ จากใจทีมงานโกลเด้น กูซ กรุ๊ป   TweetShare

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | แสดงความเห็น

10 ข้อต้องรู้ เกี่ยวกับประเทศที่จะไป

ข้อมูลเบื้องต้น 10 ข้อที่คุณต้องรู้ เพื่อเป็นจุดตั้งต้นในการวางแผนเดินทาง 1. ต้องขอวีซ่าหรือไม่ การขอต้องเตรียมเอกสารมากน้อย หรือยุ่งยากแค่ไหนใช้เวลานานเท่าใด 2. ใช้สกุลเงินอะไร พร้อมอัตราแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทย 3. ค่าครองชีพ สูงหรือต่ำ เพื่อคำนวณค่าใช้จ่ายต่อวัน 4. สภาพอากาศ ในช่วงที่เดินทางไป 5. Time Zone เวลาต่างจากประเทศไทยกี่ชั่วโมง 6. เวลาเดินทาง จากประเทศไทยใช้เวลานั่งเครื่องบินกี่ชั่วโมง 7. ความปลอดภัย มีเหตุจลาจร/โจรผู้ร้าย/ภัยธรรมชาติหรือไม่ 8. ขนาดแรงดันไฟฟ้า และรูปแบบของเต้ารับไฟฟ้า เพื่อเตรียมอุปกรณ์แปลงไฟฟ้า และอุปกรณ์ต่อพ่วงให้เข้ากัน 9. การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ – พาหนะหลักที่ต้องใช้คืออะไร พร้อมผังเส้นทางการเดินรถ – … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | แสดงความเห็น

เมืองแห่งนั้นที่ฉันฝันยามนึกถึง

จุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันจะไปเยือนสักครั้ง มีเมืองนี้ติดอันดับอยู่ด้วยทุกครั้งนั่นคือ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะตั้งแต่ปี 2556 คนไทยไม่ต้องทำวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่น ทำให้การท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นคึกคักไปด้วยคนไทยที่อยากจะไปเยือนญี่ปุ่นมากมาย ญี่ปุ่นมีดีอะไร จะว่าไปแล้ว ประเทศญี่ปุ่นกับประเทศไทยเรามีความสัมพันธ์อันดีเกี่ยวข้องกันมาช้านาน ตั้งแต่เราเด็ก ๆ ซึมซับวัฒนธรรมญี่ปุ่นจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องต่าง ๆ ที่เราได้สัมผัสมาตั้งแต่วัยเด็กพอ ๆ กับละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ทักทา ยเราในตอนเช้าวันหยุด คนไทยเราจึงคุ้นเคยกับวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี อาหารการกินของญี่ปุ่นมานาน ครั้นเมื่อโตขึ้นก็อยากจะไปเยือนเมืองแห่งโดเรมอน วัดของอิกคิวซัง และเซ้นเซย่าสักครั้ง ผู้เขียนเองตั้งใจว่าจะไปสัมผัสอากาศหนาวที่ญี่ปุ่นสักครั้ง หลังจากเยือนเกาหลีแบบหนาวเย็นลมพัดปลิวหาที่หลบแทบไม่ทัน ปลายนี้นี้ไม่มีพลาด เรามาเตรียมตัวไปเยือนญี่ปุ่นกันค่ะ … อันดับแรกเลยก็คงต้องหาโปรแกรมเที่ยวโดนจิต บริษัททัวร์โดนใจ เนื่องจากว่าผู้เขียนไม่ชอบเดินทางไปเองนะคะ มันรู้สึกเดียวดาย … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | แสดงความเห็น

5 เทคนิคเก็บเงินเที่ยวเมืองนอก

keep money

ความฝันหนึ่งของคนทำงานหนักมาทั้งปีคือ การมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศกับเขาบ้าง แต่ติดที่ว่าไม่มีเงินนี่สิ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาฝาก ถ้าทำได้รับรองมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศแน่นอน 1. ตั้งเป้าหมาย ค้นคว้า หาข้อมูล การตั้งเป้าหมายก็เหมือนกับการบอกตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าเราต้องไปที่นี่ให้ได้ เช่น ภายในปีนี้ เราต้องไปญี่ปุ่นให้ได้ มันจะทำให้เรามีแรงบันดาลใจขึ้นอีกเยอะ รวมทั้งระหว่างนี้ต้องหาข้อมูลการเดินทาง ที่พัก โปรแกรมการท่องเที่ยวให้ชัดเจน เพราะถ้ามีการวางแผนที่ดีจะช่วยเราประหยัดเงินในการท่องเที่ยวไปได้อีกพอสมควร 2. แยกเงินไว้สำหรับไปเที่ยวโดยเฉพาะ ลองเปิดบัญชีไว้อีกหนึ่งบัญชีเมื่อถึงเวลาเงินเดือนออกก็แบ่งมาเข้าบัญชีนี้ทันที  รวมถึงหากมีรายได้พิเศษก็นำมาใส่ไว้ในบัญชีนี้เมื่อเราเปิดดูสมุดบัญชี เห็นตัวเงินที่เพื่มขึ้นเรื่อยๆ เราจะได้มีกำลังใจ 3. ขายของที่ไม่ได้ใช้แล้ว ของบางอย่างที่เราซื้อมาเก็บไว้ แต่ไม่ได้ใช้ก็นำออกมาขายได้ เช่น หนังสือ, กระเป๋าแบรนด์เนม, เครื่องประดับ, ซี่งตอนนี้สามารถนำไปขายผ่านอินเตอร์เน็ตได้ง่ายๆ วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถรวบรวมเงินเก็บได้เร็วยิ่งขึ้น 4. ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น วิธีที่ง่ายที่สุดคือ จดบันทึกรายรับ-รายจ่าย เพราะจะทำให้เราเห็นค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ซึ่งค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเหล่านี้สามารถตัดออกไปจากชีวิตได้ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าต้องซื้อกาแฟทุกเช้าที่ราคาแก้วละ 40 บาท ทำงาน 5 วัน คุณต้องจ่ายค่ากาแฟ 40 X 5 = 200 บาท ในหนึ่งเดือนคุณต้องจ่ายค่ากาแฟ 800 … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | ติดป้ายกำกับ , , , | 2 ความเห็น

ยูเนสโกขึ้นทะเบียนมรดกโลกแห่งใหม่ อีก 6 แห่ง

World Heritage 07

ยูเนสโก ประกาศขึ้นทะเบียนมรดกโลกแห่งใหม่ อีก 6 แห่ง ทั้งมรดกโลกทางธรรมชาติ มรดกโลกทางวัฒนธรรม และมรดกโลกผสม วันที่ 23 มิถุนายน 2557 ยูเนสโก ได้เผยผลจากการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ครั้งที่ 38 ประกาศขึ้นทะเบียนมรดกโลกแห่งใหม่เพิ่มอีก 6 แห่ง ในสหพันธรัฐรัสเซีย คอสตาริกา เวียดนาม อินเดีย ฟิลิปปินส์ และเดนมาร์ก ดังนี้ 1. แหล่งโบราณคดีและประวัติศาสตร์ โบลการ์ สหพันธรัฐรัสเซีย แหล่งโบราณคดีและประวัติศาสตร์ โบลการ์ ตั้งอยู่บนชายฝั่งของแม่น้ำกามา ช่วงบรรจบกับแม่น้ำโวลก้า ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐตาตาร์สถาน สหพันธรัฐรัสเซีย เป็นพื้นที่ที่มีร่องรอยหลักฐานซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเข้ามาตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ในช่วงต้นอารยธรรมวอลกา-โบลการ์ สมัยต้นศตวรรษที่ 7-15 ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์การเปลี่ยนแปลงของยูเรเซีย … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , , , | แสดงความเห็น

9 ที่พักเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก

10Thames Valley Khaoyai

1. ซาน พาเรนีรีสอร์ท เชียงใหม่ (San Pareni Resort) พักเมืองไทยเหมือนไปยุโรป… เริ่มที่แรก เราพาคุณๆไปพักยุโรปแบบไม่ต้องมีวีซ่า กันที่ “ซานพารินี่” เชียงใหม่ โรงแรมน่ารักท่ามกลางบรรยากาศแบบยุโรป โดดเด่นไปด้วยกลิ่นอายของตึกทั้งแบบสีสันสดใสสไตล์ทัสคานี และ แบบขรึมดูเยือกเย็น นิ่งสงบ ในสไตล์อัมเตอร์ดัม นอกจากสิ่งปลูกสร้างที่เนรมิตเมืองแบบยุโรปให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจแล้ว บรรยากาศเมืองเหนือของเชียงใหม่ ที่อากาศเย็นสบาย จะทำให้คุณเข้าใกล้ความรู้สึกการได้ไปเยือนยุโรปอีกด้วย แต่ถ้าใครยังไม่ต้องการเข้าพัก หรือที่พักเต็ม แต่อยากเข้ามาชื่นชมความสวยงาม ที่นี่ก็มีร้านอาหารบรรยากาศดีให้คุณได้ลิ้มลอง งานนี้ไม่ต้องนั่งเครื่องไปไกล อยากจะพักหรือจะชิมสไตล์ “ยุโรป” ก็ “ฟิน” ได้สบาย 2. เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khaoyai) … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , | แสดงความเห็น

รถไฟที่ฟรุ้งฟริ้งที่สุดในโลก

01train

ถ้าคุณได้ไปเที่ยวที่บูดาเปสต์ ประเทศฮังการีในช่วงฤดูหนาวนี้ล่ะก็ ไม่ควรพลาดเทศกาลคริสมาสต์ที่มีจุดเด่นตรงที่รางรถไฟ ที่ประดับประดาไปด้วยไฟ LED กว่า 30,000 ดวง มันจะส่องสว่างในยามค่ำคืน และสวสุดๆ ในตอนที่มันโลดเเล่นผ่านหน้าเราไปด้วย   การตกแต่งรางรถไฟนี้เริ่มต้นเมื่อปี 2009 โดยบริษัทขนส่งบูดาเปสต์ เพื่อเฉลิมฉลองความสุขให้กับชาวบ้าน ประชาชน นักท่องเที่ยว และเด็กน้อยทั้งหลาย เมื่อยามนั่งรถรางคริสมาสต์นี้ ไปรอบๆเมือบูดาเปสต์   แหล่งที่มา : http://articles.spokedark.tv TweetShare

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | ติดป้ายกำกับ , , , | แสดงความเห็น

5 ที่เที่ยวอินเทรนด์สุดฮอต เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปเมืองนอก

1. the venezia huahin

1. the venezia huahin ( เดอะเวเนเซีย หัวหิน) สัมผัสบรรยากาศสุดประทับใจในแบบของเมืองเวนิส เมืองที่มีมนต์เสน่ห์ในเรื่องของการคมนาคมทางน้ำของประเทศอิตาลี ที่ถูกจำลองมาไว้ในประเทศไทย ซึ่งที่นี่เพื่อนๆ จะได้ชอปชิมชิลล์กับอาคารร้านค้าที่มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม (แต่ขณะนี้ที่นี่กำลังอยู่ในระหว่างการตกแต่ง คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมกันอย่างเต็มที่ในเดือนสิงหาคมนี้) 2. swiss sheep farm ( สวิส ชีพ ฟาร์ม ) ฟาร์มสไตล์ยูโรคันทรีที่ตั้งอยู่ในหุบเขาสวยงามรายล้อมด้วยบรรยากาศของความรัก อย่าคิดว่าชื่อ Swiss Sheep Farm แล้วจะมีแต่แกะ เพราะที่นี่ยังมีม้าและโคนม สัตว์เลี้ยงในฟาร์มมาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกลิ่นอายของความเป็นฟาร์มอย่างเต็มที่ 3 . Mimosa Pattaya (มิโมซ่า พัทยา) ใหม่สดเริ่ดสุดๆ ในพัทยาตอนนี้ต้องยกให้ Mimosa … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , , , | แสดงความเห็น

เกร็ดความรู้ฟุตบอลโลก 2014 เรื่อง ลูกฟุตบอล

01brazil-world-cup-2014

หลังจากที่เราได้รอกันมานานแสนนานถึง 4 ปี ปีหน้าจะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก 2014 ประเทศที่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพนั้นได้แก่ เจ้าของสถิติแชมป์โลก 5 สมัย แล้วยังเป็นทีมที่ได้รับการยอมรับว่ามีการเล่นที่สวยงาม เกมส์รุกตื่นตาตื่นใจ ไม่เป็นสองรองใครในโลกนี้ ประเทศนั้นคือ บราซิล ในการแข่งขันครั้งนี้ทุกสายตาล้วนจับตามองไปที่เหล่านักเตะซุปเปอร์สตาร์จากชาติต่างๆ อาทิ เช่น โรนัลโด้ จาก โปรตุเกส เมสซี่ จาก อาร์เจนติน่า และนักเตะดาวรุ่งหลายๆคนที่รอโอกาสที่จะก้าวมาเป็นซุปเปอร์คนต่อไป แต่ยังมีอีกสิ่งนึงที่ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ และสิ่งที่จะขาดเสียมิสำหรับฟุตบอลโลก ก็คือ เจ้าลูกฟุตบอลโลก นั่นเอง ซึ่งลูกฟุตบอลโลกที่จะใช้แข่งขันในครั้งหน้ามีชื่อเรียกกันว่า บราซูก้า ! เจ้า บราซูก้านั้น เป็นลูกฟุตบอลโลกลูกแรกในประวัตืศาสตร์ที่เปิดโอกาสให้แฟนบอลมีส่วนร่วมในการโหวตเลือกชื่อลูกฟุตบอลอย่างเป็นทางการ โดยได้รับผลโหวตถึง 77.8% ส่วนอีกสองชื่อที่ได้รับผลโหวตรองลงมาก็คือ บอสซาโนวา (Bossa … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , | แสดงความเห็น

21 โรงแรมสุดสวยสวยที่น่าไปสักครั้งในชีวิต!

โรงแรมมากมายในโลกใบนี้ มีเอกลักษณ์โดดเด่นกันไปคนละแบบ คนละสไตล์ ทั้งความหรูหรา   ความทันสมัย ความพิสดาร ความแปลกใหม่ …… แน่นอนล่ะทุกคน คงจะอยากใช้วันหยุดในการเที่ยวพักผ่อนกับคนพิเศษ ครอบครัว เพื่อนๆ ในโรงแรมในฝันของแต่ละคน แต่มันคงเป็นไปได้ยากหน่อย ที่จะค้นพบโรงแรมในฝันเหล่านั้น เมื่อหันกลับมามองเงินในกระเป๋าตัวเอง แต่เพื่อเป็นประสบการณ์ชีวิตที่เงินมิอาจซื้อได้ เรามี 21 สุดยอดโรงแรมที่คุณไม่ควรพลาด! สักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ยังดี มายั่วน้ำลายให้ทุกท่าน อยากจะรีบลางาน แล้วกลับบ้านไปแพ็คกระเป๋าทันที! อย่าเสียเวลาไปชมกันเลย!! 1. Ascher Cliff, Switzerland 2. Hotel Kakslauttanen, Finland 3. Ladera Resort, St. Lucia 4. The Manta … Read more »

โพสท์ใน บล็อคท่องเที่ยว | ติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , , , | แสดงความเห็น