วีซ่าอียิปต์

ทำวีซ่าท่องเที่ยว : วีซ่าอียิปต์

EMBASSY OF EGYPT : สถานฑูตอียิปต์
ที่ตั้ง : 6 Las Colinas Building ชั้น 42 ถนนสุขุมวิท ซอย 21 กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทร : 02-661-7184
แฟ๊กซ์ : 0-262-0235
เวลาทำการ : 8:00 น. – 15:30 น.

 

» เอกสารที่ใช้ในการยื่น ขอวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าอียิปต์

    สำหรับผู้ใหญ่ 

  • หนังสือเดินทาง : ต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทาง (สำหรับท่านที่มีหนังสือเดินทางเล่มเก่า กรุณานำมาประกอบการยื่นวีซ่าด้วย เพื่อความสะดวกในการพิจารณาวีซ่าของท่าน)
  • รูปถ่ายภาพสี ขนาด 2 นิ้ว (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน) 2 รูป
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาบัตรประชาชน หรือ สำเนาใบสูติบัตร และสำเนาใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี)
  • สำเนาทะเบียนสมรส / สำเนาใบหย่า หรือ สำเนาใบมรณะบัตร (กรณีคู่สมรสเสียชีวิต)
  • หลักฐานการทำงาน (ภาษาอังกฤษและเป็นหลักฐานปัจจุบันเท่านั้น มีตราบริษัทประทับ)
  • หลักฐานการเงิน: ถ่ายสำเนาบัญชีเงินฝากส่วนตัวทุกหน้า +ปรับยอดล่าสุด (ควรเลือกบัญชีเงินฝาก ที่มียอดฝากมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ) (ไม่แนะนำให้ใช้บัญชีกระแสรายวัน) กรุณาให้ธนาคารรับรองสำเนา โดยประทับตราของธนาคาร
  • กรณีเป็นพนักงาน : ต้องมี หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทฯ ระบุตำแหน่ง, เงินเดือน, วันเริ่มทำงาน และช่วงเวลาที่อนุมติให้ลาหยุดและสำเนา บัตรประกันสังคม พร้อมทั้งเซ็นชื่อรับรองสำเนา (ถ้ามี)
  • กรณีเป็นเจ้าของกิจการ : สำเนาใบทะเบียนการค้าและหนังสือรับรองการจดทะเบียนที่มีชื่อของผู้เดินทางเป็นกรรมการหรือหุ้นส่วนพร้อมทั้งเซ็น ชื่อรับรองสำเนา และประทับตราบริษัทฯ (อายุสำเนาไม่เกิน 3 เดือน)
  • กรณีเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา : หนังสือรับรองจากทางโรงเรียน หรือสถาบันที่กำลังศึกษาอยู่ และสำเนาบัตรนัก ศึกษาพร้อมทั้งเซ็นชื่อรับรองสำเนา (ภาษาอังกฤษและเป็นหลักฐานปัจจุบันเท่านั้น)
  • แบบฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
    Download แบบฟอร์ม ทำวีซ่าอียิปต์
  • ตั๋วเครื่องบินตัวจริง ไป – กลับ
  •  

  • ใบจองโรงแรม / ที่พัก (ตัวอย่างใบจองโรงแรม / ที่พัก) 
    สำหรับเด็ก 

  • หนังสือเดินทาง : ต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทาง (สำหรับท่านที่มีหนังสือเดินทางเล่มเก่า กรุณานำมาประกอบการยื่นวีซ่าด้วย เพื่อความสะดวกในการพิจารณาวีซ่าของท่าน)
  • รูปถ่ายภาพสี ขนาด 2 นิ้ว (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน) 2 รูป
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาบัตรประชาชน หรือ สำเนาใบสูติบัตร และสำเนาใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี)
  • จดหมายรับรองจากทางสถาบันการศึกษา : หรือ สำเนาบัตรนักเรียน หรือ หน้าสมุดพก
  • หนังสือยินยอมจากอำเภอ : กรณีที่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศกับ บิดา และ มารดา
  • แบบฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
    Download แบบฟอร์ม ทำวีซ่าอียิปต์
  • ตั๋วเครื่องบินตัวจริง ไป – กลับ
  •  

  • ใบจองโรงแรม / ที่พัก 
» ข้อมูลเพิ่มเติมในการยื่น ขอวีซ่าอียิปต์

  • เวลาทำการสถานฑูต จันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ : 8:00 น. – 15:30 น.
  • วีซ่าท่องเที่ยวใช้เวลาทำการ 3 วันทำการ
  • เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต
  •  

» อัตราค่าบริการ ทำวีซ่าอียิปต์

ประเภทวีซ่า ค่าธรรมเนียมเอกสาร
(ตามจริง)
ค่าบริการ รวมค่าใช้จ่าย
วีซ่าท่องเที่ยว
แบบเข้าออกครั้งเดียว
1,500 บาท 500 บาท 2,000 บาท
**โชว์ตัว

 

» หมายเหตุ

  • อัตราค่าบริการวีซ่าของแต่ละประเทศ อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • กรณีที่วีซ่าถูกปฏิเสธจากทางสถานทูตไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น ผู้ยื่นคำขอจะต้องรับผิดชอบ ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้กับสถานทูต รวมทั้งค่าบริการในการยื่นขอวีซ่า และไม่มีการทำคืนค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
  • อัตรานี้ไม่รวมค่าจัดส่งทางไปรษณีย์
  • เอกสารทุกอย่างในการขอวีซ่าต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น
  • ในการยื่นเอกสารขอวีซ่า กรุณาจัดเตรียมเอกสารให้พร้อมตามคำขอ มิฉะนั้นจะเสียเวลาในการยื่น ถ้าเอกสารไม่พร้อม ลูกค้าต้องนำเอกสารมาให้เพิ่มเติม
 

 

ดาวน์โหลด ใบสมัคร วีซ่าอียิปต์

 

*ข้อมูลเอกสารในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยมิได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ปิดการแสดงความเห็น